GIẢI PHÁP TỐI ƯU LÀM MÁT NHÀ XƯỞNG VỚI COOLING SYSTEM FOR FACTORY

Các giải pháp làm mát và thông gió nhà xưởng truyền thống như chúng ta đã áp dụng trước đây là phải dùng máy nén lạnh, dùng gas CFC đã góp phần tích cực cho sự phát triển công nghiệp, nông nghiệp của đất nước nhưng nó cũng gây ra không ít phiền toái cho môi trường và giá thành của sản phẩm do tiêu hao quá nhiều năng lượng điện! Để đáp ứng được nhu cầu phát triển cũng như bảo vệ tốt môi trường sống của nhân loại. Một dòng sản phẩm mang tính đột phá ra đời đã không những đáp ứng được nhu cầu làm mát và điều hòa không khí mà còn đáp ứng được nhu cầu thông gió nhà xưởng đó là dòng sản phẩm:

1. Máy làm mát thông gió Cooling system for factory

2. Hệ thống làm mát Cooling Pad

3. Quạt làm mát thông gió cưỡng bức

Với khả năng ưu việt trong Điều hòa không khí , cải thiện môi trường và hiệu quả kinh tế lâu dài sau lắp đặt. Sản phẩm Cooling system for factory ngày càng được khách hàng tín nhiệm, đến nay công ty đã thi công lắp đặt cho rất nhiều nhà xưởng, từ các công trình nhỏ, đến các công trình lớn. Tóm lại, các lợi ích thực tế qua trải nghiệm mà khách hàng có được khi sử dụng máy ĐHKK Cooling system for factory

. 1. Tiết kiệm tiền điện

. 2. Không thải ra môi trường khí nóng và chất thải khác

. 3. Không làm tổn hại tầng OZONE

. 4. Lắp đặt dễ dàng và nhanh chóng

. 5. Chi phí lắp đặt, bảo trì và sữa chữa rất thấp

. 6. Điều khiển hoàn toàn tự động

. 7. Siêu bền

. 8. Cung cấp liên tục lượng không khí trong sạch và giàu Oxy cho người sử dụng

Nguyên lý hoạt động

Máy giải nhiệt không khí nguyên lý bay hơi nước Cooling system for factory là một sản phẩm sáng tạo của người Mỹ sử dụng mành giải nhiệt bay hơi nước của Nhật Bản. Máy được thiết kế để làm mát không khí của môi trường lao động công nghiệp hóa những nơi công cộng có không gian mở. Máy sẽ làm giảm nhiệt độ của không khí gia tăng hàm lượng Ôxi cũng như bù ẩm cho môi trường áp dụng nhằm tạo nên sự mát mẻ, dễ chịu – đảm bảo sức khỏe cho người lao động và nâng cao hiệu suất làm việc. Với nguyên lý này máy Cooling system for factory giúp tiết kiệm lượng điện năng rất lớn so với hệ thống điều hòa không khí.

– Thông thường khi nhiệt độ bên ngoài là 32 độC thì nhiệt độ bên trong là 35 độ C (+3 độC) – đối với nhà xưởng kín, hệ số trao đổi không khí được tính là tự nhiên. Để giải quyết vấn đề này là rất khó và tốn kém.

Cùng trong điều kiện đó nếu áp dụng máy Cooling system for factory sẽ dễ dàng tạo ra sự thay đổi do Cooling system for factory luôn cấp mới vào nhà xưởng một lượng không khí lớn mát và sạch. Lượng không khí này sẽ thay thế và đẩy toàn bộ khí nóng, ô nhiễm ra ngoài do chênh lệch áp suất.

Nguyên lý làm mát bằng phương pháp bay hơi:

-Nguyên lý hấp thụ nhiệt khi bay hơi của chất lỏng ở đây là nước, không khí đi qua màng ướt sẽ kích thích sự bay hơi bề mặt và kết quả là nhiệt độ của không khí sẽ giảm đáng kể sau chu trình này. Không khí nóng, khô sẽ trở nên mát và sạch được Mô tơ nén vào cửa gió thông qua hệ thống ống gió.

-Theo số lượng thông kê về nhiệt độ và độ ẩm trung bình của các tháng trong năm tại Bangkok, Indonexia và Việt Nam Cooling system for factory sé đạt hiệu quả khi nhiệt độ ngoài trời từ 30 độC trở lên, hiệu quả sé đạt cao nhất khi nhiệt độ bên ngoài là 38 độC với độ ẩm không khí tương ứng là 58% – trong trường hợp này Cooling system for factory có thể hạ nhiệt độ không khí xuống tới 27 độC, giảm tới 10 độC (theo kết quả nghiên cứu của Nasa – CR – 120 -1 – cơ quan quản lý hàng không).

-Không khí được hút vào máy thông qua bề mặt của tấm mành ướt nhiệt độn không khí sẽ giảm trên sơ đồ, sự thay đổi này là do các phần tử nước trên bề mặt của tấm mành khi bay hơi đã hấp thụ nhiệt của không khí. Đây là một nguyên lý cơ bản của chất lỏng khi bay hơi kết quả là nhiệt độ của không khí đã giảm từ 33,5 độC xuống 27,9 độC trong điều kiện độ ẩm 60%.

Nhiệt độ không khí qua máy:

Nhiệt độ của không khí cung cấp phụ thuộc vào độ ẩm của không khí bên ngoài tùy từng thời điểm. Nếu không khí bên ngoài có độ ẩm thấp, hiệu quả hạ nhiệt sẽ tăng và ngược lại. Mặt khác hiệu quả hạ nhiệt cũng phụ thuộc rất lớn bởi nhiệt độ của nguồn nước dùng để làm mát.

Dưới đây là bảng mô tả tương quan này tại một thời điểm – thí nghiệm được thực hiện tại Bangkok năm 2003.

Hiệu ứng làm mát của gió:

Hiệu ứng làm mát của gió là hiệu ứng thứ hai của Cooling system for factory. Khi không khí đi qua da (giống như quạt điện) sẽ làm cho con người có cảm giác mát. Hiệu ứng này dựa trên hai lý do: đó là nhiệt độ của nguồn khí cấp và tốc độ của gió. ví dụ nguồn cấp khí có nhiệt độ 28 °C , tốc độ gió 10m/s sẽ tạo nên hiệu ứng cảm giác là 25,6 °C.